Cách nhận biết thế đất phong thủy đẹp và dấu hiệu đất vượng khí

20/05/2023 Tin tức - sự kiện


the-dat-phong-thuy

Thế đất phong thủy rất quan trọng trong chọn bất động sản, nhà ở. Phong thủy thế đất không chỉ ảnh hưởng đến môi trường sống mà còn có tác động sâu sắc đến sự thịnh vượng, tài lộc, sức khỏe và cảm xúc của chủ sở hữu. Tìm kiếm một mảnh đất phong thủy tốt không chỉ đảm bảo một môi trường sống tốt mà còn mang lại may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống hàng ngày. Cùng Học viện phong thủy Brich tìm hiểu xem cách nhận biết thế đất phong thủy đẹp và dấu hiệu nhận biết đất tài lộc qua bài viết dưới đây.

1. Thế đất đẹp trong phong thủy là gì?

Phong thủy thế đất (còn được gọi là phong thủy đất đai) là một khía cạnh của phong thủy, tập trung vào nghiên cứu và áp dụng các nguyên lý phong thủy vào môi trường đất đai, địa hình và môi trường xung quanh nhà cửa, tòa nhà hoặc công trình xây dựng. Nó dựa trên giả thuyết rằng mọi vật liệu và môi trường xung quanh chúng ta đều có năng lượng và tác động đến cuộc sống của chúng ta.

Theo quan niệm phong thủy, một ngôi nhà hoặc một công trình xây dựng được coi là phong thủy tốt nếu có khả năng tạo ra cân bằng và hài hòa năng lượng trong môi trường sống. Phong thủy thế đất xem xét các yếu tố hình dạng đất đai, địa hình, hướng nhà, nước và dòng chảy, cây cối, màu sắc và ánh sáng để đánh giá và điều chỉnh năng lượng trong không gian sống.

Mục tiêu của phong thủy thế đất là tạo ra một môi trường sống hài hòa, tạo điều kiện tốt nhất cho sức khỏe, tình duyên, tài lộc và thịnh vượng. Nó cũng liên quan đến việc cải thiện năng suất lao động, tăng cường sự sáng tạo và cảm giác chữa lành trong không gian sống và làm việc.

Phong thủy thế đất đã trở thành một ngành nghiên cứu và ứng dụng phổ biến trong kiến trúc và xây dựng. Nó được áp dụng để lựa chọn địa điểm xây dựng, thiết kế và trang trí ngôi nhà, văn phòng và cảnh quan xung quanh. Việc áp dụng phong thủy thế đất có thể giúp tạo ra không gian sống và làm việc tối ưu, mang lại cảm giác thịnh vượng và hạnh phúc.

the-dat-phong-thuy
Thế đất đẹp trong phong thủy

2. Các thế đất đẹp trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Trong phong thủy, đất đẹp có ý nghĩa quan trọng đối với cân bằng năng lượng và thịnh vượng trong không gian sống. Điều này có tác động tích cực đến sự hài hòa và khả năng phát triển của môi trường sống. Đất đẹp mang năng lượng dương và tương hợp với người sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và tạo cân bằng giữa yin và yang. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa lợi ích của đất đẹp, cần tham khảo chuyên gia phong thủy để đảm bảo phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

3. Nhận biết các thế đất phong thủy? 

3.1. Đất tụ khí – địa thế đất đẹp

Một mảnh đất tụ khí thường có đặc điểm là phía trước thấp, phía sau cao hơn, phía trước rộng để thu hút khí, trong khi hai bên tạo thành hình vòng cung như hai cánh tay để bao bọc dòng khí vào nhà. Điều này tạo điều kiện cho dòng khí dễ tụ vào nhà, giúp sự nghiệp và kinh doanh phát triển thuận lợi.

Thế đất tụ khí được chia thành các phần như sau:

  • Thanh long bên trái, hướng từ trong nhìn ra ngoài, thường có nguồn nước, dòng chảy…
  • Bạch hổ bên phải, hướng từ trong nhìn ra ngoài, thường có đất cao, cây to, đường cái…
  • Huyền vũ phía sau, thường có núi cao, gò đất, nhà cao tầng…
  • Chu tước phía trước, thường có khoảng trước tức minh đường rộng thoáng, thấp.

Đặc biệt, việc có một miếng đất/ ngôi nhà có phong cảnh hữu tình phía trước và một miếng đất có minh đường rộng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc tụ khí. Ngoài ra, cũng có thể coi núi thấp phía trước là một yếu tố bảo đảm.

the-dat-phong-thuy-dep
Đất tụ khí thế đất tốt theo phong thủy

3.2. Thế đất thuận cung – thế đất tốt theo phong thủy

Phản cung và thuận cung là hai khái niệm quan trọng trong phong thủy. Thế đất thuận cung mang ý nghĩa của sự che chở và bảo vệ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự thịnh vượng. Trái ngược, đất phản cung có thể tạo ra tác động tiêu cực. Hiểu rõ về phản cung và thuận cung giúp tối ưu hóa cân bằng năng lượng và tạo môi trường sống thịnh vượng.

3.3. Thế đất Nguyệt Mi Thủy

Thế đất Nguyệt Mi Thủy có hình dáng cong lên như lông mày. Để phân biệt giữa thế đất Nguyệt Mi Thủy và thuận cung thủy, cần xem xét độ cong và hình dáng của đường đi. Nếu đường đi có đường cong nhỏ tạo thành hình cánh cung, đó là thế đất Nguyệt Mi Thủy. Nếu độ cong lớn hơn, đó là thuận cung thủy. Hiểu rõ về ý nghĩa và phân biệt giữa hai loại thế đất này giúp tối ưu hóa phong thủy trong không gian sống.

4. Nhận biết đất đẹp theo hình dáng

4.1. Mảnh đất hình vuông – thế đất tốt theo phong thủy

Mảnh đất hình vuông biểu trưng cho sự tự do lưu chuyển không bị cản trở. Khi xây dựng nhà, lựa chọn xây ở trung tâm mảnh đất giúp khí tốt lưu thông xung quanh ngôi nhà, mang lại may mắn cho gia chủ. Hiểu về ý nghĩa của mảnh đất hình vuông giúp tạo ra một môi trường sống tốt và hài lòng cho gia đình.

4.2. Mảnh đất hình chữ nhật – thế đất đẹp trong phong thủy

Mảnh đất hình chữ nhật là một trong những hình dạng phổ biến nhất trên thị trường bất động sản. Hình dạng này được coi là tốt trong phong thủy vì nó tạo điều kiện cho vận khí tốt và sự lưu thông thuận lợi. Khi xây dựng ngôi nhà trên mảnh đất hình chữ nhật, gia chủ thu hút tài lộc và may mắn. 

4.3. Các thế đất phong thủy đẹp là mảnh đất hình thang nở hậu

Có nên mua mảnh đất hình thang nở hậu? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Thực tế, mảnh đất hình thang nở hậu đại diện cho tích tụ khí tốt. Theo các nghiên cứu về trường khí, mảnh đất này có phần trước hẹp hơn và phần sau rộng hơn. Đặc tính này giúp tích tụ khí phía sau nhiều hơn, mang lại phong thủy tốt cho gia chủ.

4.4. Tránh mảnh đất hình thang thóp hậu – phong thủy đất tốt

Đất thóp hậu, có phần trước rộng hơn phần sau, đang được đánh giá không thuận lợi về phong thủy. Tính chất này khiến không khí nội khí bên trong khó hội tụ và lan tỏa ra ngoài. Khi xây nhà, việc sắp xếp đồ đạc và nội thất trên mảnh đất này sẽ gặp khó khăn và bất tiện. Vì vậy, tránh mua mảnh đất hình thang thóp hậu để đảm bảo một không gian sống và làm việc thuận lợi và thoải mái.

4.5. Tránh mảnh đất hình tam giác 

Mảnh đất hình tam giác được cho là xấu trong phong thủy, vận khí tốt khó luân chuyển trên đó. Ngoài ra, sống trên mảnh đất hình tam giác cũng có thể gây mất phương hướng, gặp nhiều rủi ro và vấn đề sức khỏe cho chủ nhà. Tuy nhiên, nếu không thể tránh được mảnh đất này, có thể sử dụng thiết kế xây dựng và bày trí đồ vật phù hợp để hóa giải tác động tiêu cực.

5. Dấu hiệu phong thủy thế đất vượng khí, tài lộc

Nền nhà có phong thủy tốt thường chính phương, đẹp mắt. Không quá cao, quá rộng, quá hẹp, không cân đối dễ làm tổn thất nhân khẩu, tài sản.

Tường cao bao quanh nhà chắc chắn cẩn thận. Tường nhà có đủ ánh sáng, có giếng trời thông khí. Kiến trúc tòa nhà hợp lý, đẹp đẽ.

Tòa nhà không nằm xen kẽ khu cao tầng, hai bên là nhà cũ hoặc mới đều không tốt.

the-dat-phong-thuy
Phong thủy thế đất vượng khí tài lộc

6. Các phong thủy thế đất xấu

6.1. Thế đất âm sát – địa thế phong thủy xấu

Những thế đất có quá nhiều cây lớn, không tuân thủ nguyên tắc hàng thẳng và có trật tự trong lối đi được xem là không thuận lợi cho long mạch và vượng khí. Điều này có thể ảnh hưởng đến tài lộc gia đạo và sức khỏe của gia đình. Hóa giải tốt nhất là loại bỏ và làm sáng tỏ khu đất, tránh sự tập trung quá nhiều cây lớn, để đảm bảo tụ khí thuận lợi cho gia đình.

6.2. Thế đất cắt cước sát – phong thủy thế đất xấu

Mảnh đất cắt cước sát gần đường ray hoặc nơi ồn ào có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến vận khí, sức khỏe và sự nghiệp của con người. Xây nhà trên các mảnh đất này có thể dẫn đến rắc rối và tiêu tán tài sản lộc.

6.3. Thế đất Cô Dương Sát – các thế đất phong thủy xấu

Thế đất Cô Dương Sát bao gồm các mảnh đất đối diện với nơi tâm linh và các khu vực công nghiệp. Những địa điểm này chứa đựng nhiều linh khí không tốt cho gia chủ. Bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như gương bát quái, tỳ hưu để giảm thiểu tác động xấu đến phong thủy.

7. Tư vấn thế đất phong thủy tốt để xây dựng nhà ở, đầu tư BĐS

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ tư vấn chuyên sâu về thế đất phong thủy để xây dựng ngôi nhà mơ ước hoặc đầu tư vào bất động sản? Bạn chưa biết cách chọn địa thế đất đẹp, hay cách tránh đất xấu trong phong thủy. Khóa học Phong thủy Tài Lộc An Gia của phong thủy sư Phạm Minh Hoàng sẽ là giải pháp giúp bạn có những kiến thức hay về phong thủy bất động sản.

Đăng ký tham gia khóa học tại: Phong thủy Tài Lộc An Gia – Bí mật giúp gia chủ hút tài lộc

phong-thuy-tai-loc
Khóa học Phong thủy nhà ở – Kích hoạt tài lộc An Gia

Trên đây, chúng tôi vừa gửi đến bạn những điều về thế đất đẹp theo phong thuỷ cũng như thế đất xấu trong phong thủy, các cách nhận biết và chọn địa thế đất đẹp, hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm để chọn đất phù hợp.