Tử vi tuổi Dần năm 2023 – Tổng quan vận hạn 12 con giáp năm 2023

16/01/2023 Tin tức - sự kiện


tu-vi-tuoi-dan-nam-2023

Tử vi tuổi dần năm 2023 được dự báo là một năm “Thủy mộc tề vượng, song mộc thành lâm” nhờ sự giúp đỡ của Thái Tuế. Tuy nhiên, người tuổi Dần vẫn gặp khá nhiều trở ngại và khó khăn do lực của Kiếp Tài Tinh tăng lên cao,  bởi vậy sự trợ giúp của Thái Tuế chỉ giới hạn ở một số phương diện cá nhân. Cùng học viện phong thủy Brich tìm hiểu xem vận hạn tuổi dần năm Quý Mão có gì tốt xấu qua bài viết sau.

1. Tổng quan vận hạn tử vi tuổi Dần năm 2023

Tuổi Dần thân mến, năm 2023 có vẻ là một năm khá cân bằng, vì vậy, việc tận dụng tối đa nó là tùy thuộc vào bạn. Đối với những người tìm kiếm sự điều trị y tế, tỷ lệ cược sẽ có lợi cho bạn khi tìm được một bác sĩ hoặc chuyên gia y tế có tay nghề cao. Năm mới cũng là thời điểm tốt để đi du lịch, miễn là bạn giữ an toàn cho bản thân.

Những người cầm tinh con hổ gồm năm sinh 1926, 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010. Đối với tuổi Dần, năm 2023 là một năm khá cân bằng. Với hai ngôi sao tốt lành và hai ngôi sao không lành mạnh, bạn sẽ đạt được một năm như ý.

2. Vận hạn tử vi tuổi Dần 2023 qua các phương diện cuộc sống

2.1. Về phương diện sự nghiệp và học tập

Năm 2023, tuổi Dần được Chính Ấn sinh tinh và cát tinh Mạch Việt xuất hiện phù trợ nên đường học tập, công danh và cả năng lực của cá nhân sẽ có sự đột phá rõ rệt, không những thế còn gặp may mắn, được chiếu cố thậm chí là được chỉ dẫn của cao nhân, tiền bối và những thầy giỏi mà không cần phải tự mình tìm tòi. Vì vậy, những người tuổi Dần sẽ sớm xác định được rõ định hướng học tập hay kế hoạch làm việc để phát triển bản thân, nghề nghiệp trong tương lai một cách hợp lý.

Với những người tuổi Dần đã bắt đầu xây dựng sự nghiệp thì năm nay chính là năm để các bạn dồn hết tâm sức vào công việc. Bằng sự nghiêm túc tìm tòi, thực hành và tích lũy kiến thức cho bản thân để có một nền tảng chuyên môn vững chắc, bạn sẽ có những cơ hội làm việc ở vị trí cao hơn.

Năm Quý Mão 2023 cũng được coi là năm công danh thuận lợi của những người tuổi Dần. Trong năm bạn sẽ may mắn gặp được quý nhân hoặc người lãnh đạo giỏi và được họ dìu dắt. Dẫu vậy, không nên quá tự tin, hàng ngày trong quá trình học tập và làm việc cần duy trì thái độ khiêm tốn thì mới thuận lợi được quý nhân quan tâm, chỉ bảo.

Bạn nên thừa nhận rằng có những người sẽ tốt hơn bạn về mặt thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn không nên tin tưởng một cách mù quáng vào đồng nghiệp của mình vì bạn cần nhận ra rằng họ cũng là đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn cũng có thể thấy sự cạnh tranh gay gắt trong công việc.

Tuổi Dần vào năm Quý Mão được Thái Tuế Chính Ấn sinh thân. Vì thế trên phương diện học tập sẽ có nhiều cơ hội, đồng thời dễ được quý nhân phù trợ, làm việc ít tốn công sức mà thu lại nhiều lợi cho bản thân.

Thêm vào đó người tuổi Dần còn có cát tinh Mạch Việt cung chiếu, bởi vậy đầu tư công sức, tiền của vào trong việc học hành để nâng cao tri thức ắt sẽ gặp được cơ hội tìm việc làm hoặc việc học hành cao hơn.

Dẫu vậy bạn cũng không được quên Thái Tuế năm nay là Kiếp Tài nên áp lực cạnh tranh, thị phi cũng sẽ xảy ra nhiều, vì thế bạn cần cầu tiến trong sự ổn định, hạn chế tranh chấp nhiều nhất có thể. 

Ngoài ra, sao Thất Xích và Thiên Phù cũng khiến cho lợi nhuận trong năm của người tuổi Dần ít đi, việc sắp thành công lại bị đứt quãng, trong công việc cũng có khả năng bị người khác tranh đoạt thành quả sự nghiệp.

Trong phong thủy, Tháp Văn Xương Việt được coi là pháp bảo kích hoạt tăng cường năng lực học tập, cũng như tăng cường vận thế, đạt nhiều kết quả thuận lợi trong học tập, sự nghiệp. Do đó bạn có thể thỉnh pháp bảo này để hóa giải những sao xấu liên quan đến học tập hay đường công danh của mình.

2.1. Về phương diện tiền bạc, tài lộc

Vì năm nay Tuế Quân Mão Mộc là Kiếp Tài của tuổi Dần, Kiếp Tài cũng có ý nghĩa là đoạt Tài, Kiếp Vận chủ về tình cảm, chủ yếu là theo kiểu kẻ tranh giành thì không đủ, kẻ không đủ thì tranh nhau mà làm tổn thương đến người khác. Điều này tương tự như Kháng Long hữu hối trong quẻ Càn. Chưa kể năm nay, tuổi Dần còn bị ảnh hưởng bởi Thất Xích nên cũng dễ vì sự tranh chấp mà tổn hại đến bản thân. Do đó đừng vì bốc đồng nhất thời và đắc ý mà đưa ra những quyết định sai lầm.

Cũng vì dễ xảy ra tranh chấp, nên hãy cẩn trọng trong việc tiết lộ vấn đề tiền bạc của bản thân để tránh làm người khác đố kỵ hoặc lợi dụng mà dẫn đến chịu tổn thất. Về việc quản lý tài chính cá nhân cũng nên xác định “an phận thủ thường” là tốt nhất, tránh đầu tư.

Dần – năm nay, bạn có thể đứng trước nguy cơ đánh mất cơ hội hoặc nguồn lực kiếm tiền. Bạn cần cảnh giác bất cứ khi nào ở gần anh em, bạn bè hoặc đối tác kinh doanh vì họ có thể lợi dụng bạn. Bạn cũng sẽ khó đáp ứng được mong đợi của mình. nhưng đừng quá chán nản vì điều này rồi cũng sẽ qua.

Năm 2023, Thái Tuế của người tuổi Dần là Kiếp Tài, Kiếp Tài phần lớn chính là về những chuyện như: Phá tài, thị phi tranh đấu, mâu thuẫn cạnh tranh liên tục. Do đó vào Quý Mão, tiền bạc của người tuổi Dần sẽ có sự hao tổn nhất định, lại cộng thêm cả sự ảnh hưởng của sao Thất Xích, nên người tuổi Dần trong năm nay càng cần phải hạn chế mâu thuẫn, tranh đấu với người khác mà dẫn đến phá bại

Để hóa giải những vận xấu liên quan đến tiền tài, bạn có thể sử dụng Mặt đeo Khai dương phú quý – Nam mệnh hay Bồ đề vượng quý – Nữ mệnh để có thể đón Cát tránh Hung để ổn định Tài Lộc. 

2.1. Về phương diện tình cảm

Với những người tuổi Dần còn đang cô đơn, năm 2023 chuyện tình cảm sẽ có sự khởi sắc.

Sự xuất hiện của Đào Hoa Tinh giúp người tuổi Dần có nhiều cơ hội được làm quen với người khác giới thông qua những các hoạt động giao lưu, liên hoan với bạn bè hay được người lớn tuổi giới thiệu. Tuy nhiên, vì lưu niên có Ấn Tinh nên tình cảm dễ bị xao động vì những áp lực trong cuộc sống, bối cảnh gia đình hai bên chưa thực sự hòa hợp hoặc cũng có thể vì sự cạnh tranh mà khiến tình cảm chỉ khai hoa mà không có kết quả.

Tuổi Dần muốn phát triển tình cảm đôi lứa, xây dựng mối quan hệ khăng khít hơn thì cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu, không nên nhất thời mà tìm đến tình yêu chớp nhoáng, nhanh chóng tiến tới hôn nhân khi chưa thực sự chắc chắn.

Tuổi Dần năm 2023 Bạn có thể kết giao với một người khác giới có cùng sở thích. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ có một mối quan hệ mới. Đó là bởi vì sự ổn định và tiến bộ về cảm xúc vẫn nên là trọng tâm chính cho đến bây giờ.

Người tuổi Dần năm nay về tình cảm khởi sắc, những bạn nào đang cô đơn cùng chuẩn bị đón nhận nhiều tin vui. Sự xuất hiện của Đào Hoa Tinh giúp bạn làm quen với người khác giới thông qua các hoạt động giao lưu, liên hoan bạn bè, hơn thế là được những người lớn giới thiệu. 

Bên cạnh đó, vì lưu niên có Ấn Tinh nên tình cảm dễ bị xao động. hãy tập trung vào sự ổn định về tình cảm để xác định mối quan hệ lâu dài.

Vì có Thái Tuế Kiếp Tài là chính, nên chuyện tình cảm của người tuổi Dần trong năm nay không nhiều thuận lợi, thêm vào đó là sự tác động của Ấn Tinh nên tình cảm lại càng dễ bị xao động vì những áp lực trong cuộc sống, bối cảnh gia đình hai bên chưa thực sự hòa hợp hoặc cũng có thể vì sự cạnh tranh mà khiến tình cảm chỉ khai hoa mà không có kết quả.

Đối với những bạn tuổi Dần đã có người yêu cần lắng nghe và chia sẻ với đối phương nhiều hơn. Bạn cũng cần phải học cách khống chế cảm xúc tính khí của bản thân, tránh lời qua tiếng lại mà nhất thời bức xúc đưa cái tôi cá nhân lên mà dẫn đến đôi bên mâu thuẫn. Cả mệnh nam và nữ đều cần phải đề phòng khẩu thiệt thị phi, không nên vì sự đào hoa trong tình cảm mà làm tổn thương đến mối tình hiện tại.

Muốn giảm thiểu những chuyện không may trong tình cảm, tuổi Dần có thể sử dụng Mặt đeo Khai dương phú quý – Nam mệnh, Bồ đề vượng quý – Nữ mệnh để thúc đẩy toàn diện vận thế tình cảm đào hoa, trợ cho bạn muốn gì được nấy.

2.1. Về phương diện sức khỏe

Vì Mộc khí của người tuổi Dần năm nay quá vượng nên cần phải hết sức chú ý sức khỏe vì sẽ dễ mắc những bệnh về gan, tỳ vị. Trong năm nay cũng có 2 sao là “Thất Xích” và “Bệnh Phù” cùng chiếu vào mệnh của tuổi Dần, do đó bạn cũng cần phải chú ý về những tổn thương đến yết hầu, bệnh hô hấp và bệnh phổi.

Trong phong thủy phương Đông, có thể dùng “Vòng tay Hồng Phúc Quý Tài” và “Mặt đeo Khai dương phú quý – Nam mệnh, Bồ đề vượng quý – Nữ mệnh” để hóa giải điều xấu trong sức khỏe, bảo vệ vận khí mọi vấn đề kể cả cho sức khỏe của bạn.

Dù năm nay tuổi Dần được Chính Ấn sinh thân, nhưng vì lý do khí của Mão Mộc Kiếp Tài quá mạnh dẫn đến việc cầu tài, chuyện tình cảm, mối quan hệ với mọi người hay sức khỏe cũng không được suôn sẻ. Vì thế các bạn tuổi Dần nên duy trì một trạng thái khiêm tốn, cần phải học tập nhiều và trầm tĩnh hơn, cần phải tạo dựng một nền tảng vững chắc, tránh bốc đồng nhất thời mà đưa ra quyết định sai lệch, đặc biệt là khi đưa ra những quyết định khó khăn trong sự nghiệp, học tập hoặc phương hướng phát triển cho công việc kiếm tiền sau này.

Vì Mộc khí của người tuổi Dần năm nay quá vượng nên cần phải hết sức chú ý sức khỏe vì sẽ dễ mắc những bệnh về gan, tỳ vị. Trong năm nay cũng có 2 sao là “Thất Xích” và “Bệnh Phù” cùng chiếu vào mệnh của tuổi Dần, do đó bạn cũng cần phải chú ý về những tổn thương đến yết hầu, bệnh hô hấp và bệnh phổi. Cho dù là ở nhà hay đi ra ngoài cũng đều cần phải ý thức đầy đủ về việc an toàn, chủ động tránh xa nguy hiểm.

Nếu muốn sức khỏe của bản thân được dồi dào, tránh xa được bệnh tật bạn có thể sử dụng cầu đá Thạch Anh đặt trong nhà theo Hỷ Dụng thần của Bát tự để vượng cho sức khỏe.

Xem thêm bài viết khác:

>>> Tử vi tuổi sửu năm 2023 – Tổng quan vận hạn 12 con giáp năm 2023

>>> Tử vi tuổi Tý 2023 – Tổng quan vận hạn 12 con giáp năm 2023

Nguồn ảnh: Pinterest.com